Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
 
  ข่าว | ดารา | บันเทิง | เกมส์ | เพลง | วีดีโอ | ดวง | ไลฟ์สไตล์ | อารมณ์ดี | พาสปอร์ต | สตูดิโอ | แฟนคลับ
       
Health
Materialise เปิดตัวซอฟต์แวร์วางแผนผ่าตัดแบบสามมิติในไทย
By prdelivery | 36 views | 5 Nov 2018 12:08
 

Mimics Innovation Suite

 

ซอฟต์แวร์ Mimics Innovation Suite ผ่านการรับรองเพื่อใช้ในการวินิจฉัย และพร้อมจำหน่ายผ่านตัวแทนในไทย

บริษัท Materialise NV (NASDAQ: MTLS) ได้รับอนุญาตให้จัดจำหน่ายซอฟต์แวร์ Mimics Innovation Suite (Mimics Medical, 3-matic Medical) ในประเทศไทย นับเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญในระบบบริการสุขภาพของไทย เพราะจะเปิดโอกาสให้ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์สามารถใช้ซอฟต์แวร์วางแผนแบบสามมิติในการออกแบบการรักษาที่เหมาะสมกับผู้ป่วยแต่ละราย แทนที่จะปรับผู้ป่วยให้เข้ากับวิธีการรักษาที่มีอยู่ พร้อมกันนี้ Materialise ยังได้ประกาศแต่งตั้ง บริษัท หาญ เอ็นจิเนียริ่ง เป็นตัวแทนจำหน่ายซอฟต์แวร์นี้ในประเทศไทย

ซอฟต์แวร์ทางการแพทย์แบบสามมิติ Mimics Innovation Suite (Mimics Medical, 3-matic Medical) ของ Materialise ประกอบด้วยชุดเครื่องมือที่ทันสมัยที่สุด เพื่อให้บรรดานักวิจัย วิศวกร และศัลยแพทย์ สามารถสร้างโมเดลสามมิติที่มีความแม่นยำจากภาพถ่ายทางการแพทย์ ออกแบบอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่เข้ากับกายวิภาคของผู้ป่วยแต่ละราย และวางแผนขั้นตอนการผ่าตัดก่อนลงมือจริง ช่วยให้ศัลยแพทย์มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจที่ดีขึ้น

นอกจากนี้ การที่ศัลยแพทย์ได้เตรียมตัวมาเป็นอย่างดีก่อนเข้าห้องผ่าตัดถือเป็นประโยชน์สำหรับผู้ป่วยด้วยเช่นกัน โดยซอฟต์แวร์ Mimics Innovation Suite ออกแบบมาเพื่อเปิดโอกาสให้ศัลยแพทย์สามารถจำลองการผ่าตัดได้อย่างเสมือนจริง และประเมินส่วนสำคัญของการผ่าตัดก่อนลงมือจริง นอกจากนี้ ซอฟต์แวร์สามมิติดังกล่าวยังช่วยให้แพทย์สื่อสารกับผู้ป่วยได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และยังสามารถนำไปใช้อบรมว่าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพในอนาคตด้วย

โซลูชั่นที่เหมาะสมกับผู้ป่วยแต่ละรายกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นทั่วโลก

การที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) อนุญาตให้จำหน่ายซอฟต์แวร์ตัวนี้ในไทย ถือเป็นความเคลื่อนไหวที่สอดคล้องกับกระแสนิยมโซลูชั่นการรักษาโรคที่เหมาะสมกับผู้ป่วยแต่ละรายที่กำลังแพร่หลายทั่วโลก ทั้งยังเป็นอีกตัวอย่างหนึ่งที่แสดงให้เห็นว่า ซอฟต์แวร์ทางการแพทย์แบบสามมิติของ Materialise ตรงตามข้อกำหนดด้านคุณภาพในระดับสูงสุด

เมื่อช่วงต้นปีนี้ Materialise (Nasdaq: MTLS) เป็นบริษัทแรกของโลกที่ได้รับการรับรองจากสำนักงานอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (FDA) สำหรับซอฟต์แวร์พิมพ์โมเดลกายวิภาคแบบสามมิติเพื่อใช้วินิจฉัยร่วมกับ Materialise Mimics inPrint ซอฟต์แวร์รองรับการทำงานที่พัฒนาขึ้นเพื่อช่วยให้แพทย์และเจ้าหน้าที่เทคนิคในโรงพยาบาลสามารถเตรียมโมเดลสามมิติสำหรับการพิมพ์สามมิติได้อย่างง่ายดาย หรือนำไปใช้สร้างภาพขั้นสูงโดยอาศัยภาพถ่ายทางการแพทย์

ร่วมมือกับ หาญ เอ็นจิเนียริ่ง จัดจำหน่ายในไทย

เพื่อสนับสนุนการใช้งานซอฟต์แวร์ Mimics Innovation Suite ในสถานบริการสุขภาพในประเทศไทย Materialise จึงพร้อมทำงานร่วมกับบรรดาตัวแทนจำหน่ายในประเทศ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือบริษัท หาญ เอ็นจิเนียริ่ง เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาด

คุณเซบาสเตียน เดอ บูดท์ ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์ Mimics Innovation Suite กล่าวว่า "การที่เราได้รับใบอนุญาตทางการแพทย์จะเปิดโอกาสให้เหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจำนวนมากสามารถวางแผนแบบสามมิติและออกแบบการรักษาที่เหมาะสมกับผู้ป่วยแต่ละรายด้วยซอฟต์แวร์ตัวนี้ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อทั้งศัลยแพทย์และผู้ป่วย"

ดร.เจน ชาญณรงค์ กรรมการบริหาร และประธานคณะกรรมการด้านการบ่มเพาะและนวัตกรรม บริษัท หาญ เอ็นจิเนียริ่ง กล่าวว่า "การได้ช่วยนำศักยภาพของซอฟต์แวร์ทางการแพทย์แบบสามมิติมาสู่อุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพของไทยมีความหมายเป็นอย่างยิ่งสำหรับเรา จากนี้ไป ศัลยแพทย์จะสามารถวางแผนการผ่าตัดได้อย่างสมจริง ซึ่งเท่ากับว่าผู้ป่วยจะได้ประโยชน์จากเวลาผ่าตัดที่น้อยลงและมีความเสี่ยงลดลง เราภูมิใจที่ได้ใช้ความเชี่ยวชาญที่มีอยู่ในการทำให้ประโยชน์ของซอฟต์แวร์ทางการแพทย์แบบสามมิติได้รับความสนใจมากขึ้น"

เกี่ยวกับ Materialise

Materialise นำประสบการณ์ด้านการพิมพ์สามมิติที่สั่งสมมานานถึง 28 ปี มาพัฒนาโซลูชั่นซอฟต์แวร์และบริการด้านการพิมพ์สามมิติ ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของอุตสาหกรรมการพิมพ์สามมิติ โซลูชั่นที่เปิดกว้างและยืดหยุ่นของ Materialise ช่วยให้ผู้เล่นในหลายอุตสาหกรรม ทั้งการดูแลสุขภาพ ยานยนต์ อากาศยาน ศิลปะและการออกแบบ รวมถึงสินค้าอุปโภคบริโภค สามารถสร้างสรรค์แอปพลิเคชันการพิมพ์สามมิติที่ทันสมัย โดยมีเป้าหมายในการสร้างโลกให้ดีกว่าเดิมและทำให้ประชากรมีสุขภาพดีกว่าเดิม Materialise มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเบลเยียมและมีสาขาอยู่ทั่วโลก บริษัทได้รวบรวมนักพัฒนาซอฟต์แวร์กลุ่มใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรม และมีโรงพิมพ์สามมิติขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับต้นๆของโลก รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.materialise.com

เกี่ยวกับ Materialise Medical

Materialise Medical คือผู้บุกเบิกเทคโนโลยีการพิมพ์สามมิติทางการแพทย์มากมาย ซึ่งนักวิจัย วิศวกร และแพทย์ ได้นำไปใช้ปฏิวัติการดูแลรักษาผู้ป่วยรายบุคคล โดย Materialise Mimics ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์และบริการที่เปิดกว้างและยืดหยุ่นของบริษัท ถือเป็นรากฐานสำคัญของการพิมพ์สามมิติทางการแพทย์ทั้งในขั้นตอนของการวิจัยและการรักษา โดยมีทั้งซอฟต์แวร์วางแผนเสมือนจริง โมเดลกายวิภาคงานพิมพ์สามมิติ รวมถึงแผนผ่าตัดและปลูกถ่ายอวัยวะที่เหมาะสมกับผู้ป่วยแต่ละราย รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ materialise.com/medical

เกี่ยวกับ หาญ เอ็นจิเนียริ่ง

บริษัท หาญ เอ็นจิเนียริ่ง โซลูชั่นส์ จำกัด (มหาชน) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2508 ในฐานะบริษัทด้านวิศวกรรม ก่อนจะค่อยๆขยายธุรกิจไปสู่ระบบทำความเย็น ระบบดับเพลิงและความปลอดภัย และระบบการพิมพ์ดิจิทัล เราค่อยๆก้าวขึ้นเป็นผู้นำในภาคส่วนดังกล่าว และผันตัวมาเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นด้วยการรับออกแบบ ติดตั้ง ให้บริการ และให้คำปรึกษา ในปี 2557 บริษัทแห่งหนึ่งในเครือของเราได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ หลังจากนั้นได้มีการควบรวมและซื้อกิจการก่อนที่ทั้งบริษัทจะกลายมาเป็นบริษัทมหาชนเต็มตัวเมื่อปี 2559 ทั้งนี้ ในช่วงแรกของการดำเนินธุรกิจ เราเป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องมือแพทย์รายแรกๆในประเทศไทย และเราตั้งใจกลับเข้าสู่แวดวงชีวการแพทย์ด้วยการนำเสนอเทคโนโลยีการพิมพ์สามมิติ โดยอาศัยประสบการณ์ด้านการพิมพ์ดิจิทัลที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

เว็บไซต์: www.materialise.com
ทวิตเตอร์: @MaterialiseNV

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181031/2285099-1

Leave a comment
Name:
Comment:
Giorgio Armani Beauty ผู้สนับสนุนด้านความงามอย่างเป็นทางการของเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเวนิส ครั้งที่ 75 ยินดีที่จะเปิดตัวสาวงามหน้าใหม่ที่ปรากฏกายบนพรมแดงเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา นักแสดงสาวช...
< >