Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
 
  ข่าว | ดารา | บันเทิง | เกมส์ | เพลง | วีดีโอ | ดวง | ไลฟ์สไตล์ | อารมณ์ดี | พาสปอร์ต | สตูดิโอ | แฟนคลับ
       
Health
Ascensia Diabetes Care เฟ้นหาโซลูชั่นดิจิทัลรับมือโรคเบาหวานชนิดที่ 2
By prdelivery | 551 views | 14 Sep 2017 13:19
 

ในการประชุมประจำปีครั้งที่ 53 ของสมาคมศึกษาโรคเบาหวานแห่งยุโรป (EASD) บริษัท Ascensia Diabetes Care ได้ประกาศเปิดตัว "Ascensia Diabetes Challenge" เวทีการประกวดนวัตกรรมระดับโลก เพื่อเฟ้นหาโซลูชั่นดิจิทัลอันทันสมัยสำหรับควบคุมโรคเบาหวานและยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยโรคเบาหวานชนิดที่ 2 เวทีนี้มุ่งหาวิธีรับมือกับการระบาดของโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ด้วยโซลูชั่นใหม่ๆของเหล่านักนวัตกรรมด้านโรคเบาหวาน โดยผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ รองชนะเลิศ รวมถึงผู้ที่เข้ารอบสุดท้าย จะได้รับเงินรางวัลสำหรับต่อยอดแนวคิดของตน โดยมีเงินรางวัลรวมทั้งสิ้น 200,000 ยูโร

Ascensia จัดการประกวดดังกล่าวเพื่อสนับสนุนบริษัทที่กำลังคิดค้นโซลูชั่นดิจิทัล อันเป็นก้าวสำคัญในการยกระดับการควบคุมโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ทั้งยังช่วยลดภาระที่บุคคล ระบบดูแลสุขภาพ และสังคมกำลังแบกรับ ปัจจุบัน โซลูชั่นและวิธีการรักษาโรคเบาหวานมีความก้าวหน้าขึ้นทุกปี แต่เทคโนโลยีเกิดใหม่หลายๆตัวที่กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาก็ยังจำเป็นต้องมีการลงทุนเพิ่มเติม เพื่อทำให้มั่นใจว่าเทคโนโลยีเหล่านี้จะเข้ามามีบทบาทสำคัญในการช่วยให้ผู้ป่วยโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ดูแลตนเองได้ดียิ่งขึ้นในทุกแง่มุม

ไมเคิล คลอส ซีอีโอของ Ascensia Diabetes Care กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เปิดเวทีประกวดนี้ เพราะเราปรารถนาที่จะเห็นนวัตกรรมใหม่ๆในแวดวงโรคเบาหวาน พร้อมกับทบทวนว่าเทคโนโลยีดิจิทัลสามารถช่วยให้ผู้ป่วยโรคเบาหวานชนิดที่ 2 จัดการกับชีวิตประจำวันได้อย่างไรบ้าง เวทีประกวดนี้ถือเป็นแนวทางใหม่ในการเฟ้นหานวัตกรรมสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน ควบคู่ไปกับการทำวิจัยและพัฒนาของเราเอง แม้ว่าการประกวดนี้จะไม่สามารถแก้ไขปัญหาการระบาดของโรคเบาหวานได้โดยลำพัง แต่ก็เป็นก้าวสำคัญในการพัฒนาวิธีการใหม่ๆเพื่อจัดการโรคเบาหวาน เวทีนี้มีเป้าหมายเพื่อเฟ้นหา สนับสนุน และบ่มเพาะแนวคิดจากบรรดาบริษัทสตาร์ทอัพที่มีศักยภาพในการปฏิวัติการรับมือกับโรคเบาหวาน เราหวังว่าการประกวดนี้จะเผยให้เห็นแนวคิดใหม่ๆที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน และเราหวังว่าจะสามารถนำแนวคิดดังกล่าวไปเผยแพร่ให้กับผู้ป่วยทั่วโลก"

เวทีการประกวดนี้จะเปิดรับผลงานจากยุโรป ทวีปอเมริกา และเอเชียแปซิฟิก โดยจะเปิดรับผลงานจากยุโรปตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2560 และจะเปิดรับผลงานจากเอเชียแปซิฟิกและทวีปอเมริกาตั้งแต่วันที่ 6 พฤศจิกายน 2560 ผู้ที่สนใจสามารถส่งผลงานผ่านระบบออนไลน์ได้ทาง ascensiadiabeteschallenge.com

คณะกรรมการตัดสินการประกวดครั้งนี้ประกอบด้วยเหล่าผู้เชี่ยวชาญอิสระด้านโรคเบาหวานและการแพทย์ดิจิทัลจากทั่วโลก รวมถึงสมาชิกคณะทำงานฝ่ายการแพทย์ การวิจัยและพัฒนา และการค้าของ Ascensia โดยทางคณะกรรมการจะประเมินผลงานและตัดสินผู้ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายและผู้ชนะการประกวด ทั้งนี้ ดร.วิลเลียม โพลอนสกี นักจิตวิทยาคลินิก, ดร.มาซูด นาซีร์ แพทย์เวชปฏิบัติทั่วไปด้านโรคเบาหวานและการแพทย์ดิจิทัล และคุณโรบิน สวินเดล บล็อกเกอร์ด้านโรคเบาหวานชนิดที่ 2 เป็นกรรมการสามท่านแรกที่ยืนยันว่าจะร่วมตัดสินรางวัล ส่วนรายชื่อกรรมการท่านอื่นๆจะมีการประกาศในอีกไม่นานนี้

ดร.วิลเลียม โพลอนสกี ประธานและผู้ร่วมก่อตั้งสถาบัน Behavioral Diabetes Institute ในซานดิเอโก สหรัฐอเมริกา อธิบายว่า "การแทรกแซงพฤติกรรมเป็นกุญแจสำคัญที่จะช่วยให้ผู้ป่วยโรคเบาหวานชนิดที่ 2 จัดการตัวเองได้ดีขึ้น ขณะเดียวกัน โซลูชั่นดิจิทัลก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการจูงใจผู้ป่วยในระยะยาวและก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมอย่างยั่งยืน อย่างไรก็ดี โซลูชั่นดิจิทัลในปัจจุบันยังไม่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ป่วยได้อย่างเต็มที่ และไม่สามารถกระตุ้นให้ผู้ป่วยจัดการโรคด้วยตนเองและเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมในระยะยาว ดังนั้น ผมจึงรู้สึกตื่นเต้นที่ได้มีส่วนร่วมกับ Ascensia Diabetes Challenge ในการพยายามเฟ้นหานวัตกรรมใหม่เพื่อจัดการกับโรคเบาหวานชนิดที่ 2"

คุณโรบิน สวินเดล ผู้ป่วยโรคเบาหวานชนิดที่ 2 และบล็อกเกอร์จากสหราชอาณาจักร เปิดเผยว่า "เช่นเดียวกับผู้ป่วยโรคเบาหวานชนิดที่ 2 คนอื่นๆ ผมได้พบแพทย์เพียงไม่กี่ชั่วโมงต่อปี นอกนั้นเราต้องดูแลตัวเอง เราจึงต้องการโซลูชั่นดิจิทัลที่สามารถช่วยเหลือเราได้มากกว่านี้ โดยโซลูชั่นนั้นจำเป็นต้องปรับใช้กับผู้ป่วยแต่ละคนได้ นอกจากนั้นยังต้องให้ข้อมูลมากพอที่จะทำให้เราเข้าใจ จัดการกับอาการได้ดีขึ้น และต้องสร้างแรงกระตุ้นด้วย ผมเชื่อว่าโซลูชั่นดิจิทัลสามารถตอบสนองความต้องการในจุดนี้ ผมยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของภารกิจที่ท้าทาย และหวังว่าจะได้เห็นนวัตกรรมใหม่ที่สร้างความเปลี่ยนแปลงอย่างแท้จริงสำหรับผมและผู้ป่วยคนอื่นๆ"

Ascensia ได้ร่วมมือกับ yet2 บริษัทผู้ให้บริการนวัตกรรมแบบเปิด ในภารกิจระดับโลกครั้งนี้ โดย yet2 จะดูแลในส่วนของขั้นตอนการส่งผลงานและการพิจารณาผลงานในขั้นต้น โดยจะนำประสบการณ์ด้านนวัตกรรมแบบเปิดมาใช้ในการพิจารณาผลงาน ตรวจสอบทรัพย์สินทางปัญญา และสนับสนุนกระบวนการตัดสิน

คุณไมเคิล คลอส กล่าวเสริมว่า "ในฐานะบริษัทที่ให้ความสำคัญกับโรคเบาหวาน เราต้องการขับเคลื่อนนวัตกรรมด้านโรคเบาหวาน รวมทั้งแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการสนับสนุนชุมชนโรคเบาหวานในฐานะพันธมิตรที่เชื่อถือได้ ตลอดจนแสดงให้เห็นถึงความทุ่มเทในการวิจัยนวัตกรรมและการพัฒนาโซลูชั่นใหม่ๆ"

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ascensia Diabetes Care ได้ที่ http://www.ascensia.com
รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ yet2 ได้ที่ http://www.yet2.com

สื่อมวลชนติดต่อ
โจเซฟ เดลาฮันตี
รองประธานและหัวหน้าฝ่ายสื่อสารสากล
Ascensia Diabetes Care
อีเมล: joseph.delahunty@ascensia.com
โทร. +41-79-422-9286

ที่มา: Ascensia Diabetes Care

Leave a comment
Name:
Comment:
เปิดตัวละครเพลงเฉลิมฉลองสิ่งที่เป็นไปได้เมื่อสวมใส่รองเท้าที่ทำให้รู้สึกสบาย Crocs, Inc. (NASDAQ: CROX) ผู้นำระดับโลกด้านรองเท้าลำลองสำหรับผู้ชาย ผู้หญิง และเด็ก ขอประกาศเปิดฉากปีที่สองของแคมเปญ...
< >