Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
 
  ข่าว | ดารา | บันเทิง | เกมส์ | เพลง | วีดีโอ | ดวง | ไลฟ์สไตล์ | อารมณ์ดี | พาสปอร์ต | สตูดิโอ | แฟนคลับ
       
Health
กว่างโจวจัดการประชุม Guangzhou International Bio-Forum ครั้งปฐมฤกษ์ มุ่งสนับสนุนอุตสาหกรรมชีวการแพทย์
By prdelivery | 337 views | 5 Jul 2017 10:43
 

การประชุม China Bio-Industry Convention ครั้งที่ 10 และการประชุม Guangzhou International Bio-Forum ครั้งที่ 1 จัดขึ้นเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคมที่ผ่านมา ณ เมืองกว่างโจว ประเทศจีน อนึ่ง อุตสาหกรรมชีวการแพทย์เป็นภาคส่วนใหม่ที่เมืองกว่างโจวกำลังให้ความสำคัญ และคาดว่ามูลค่าการผลิตของอุตสาหกรรมนี้จะพุ่งแตะระดับล้านล้านหยวนภายในปี 2568

เฉิน จืออิ๋ง รองนายกเทศมนตรีเมืองกว่างโจว กล่าวว่า "เมืองกว่างโจวติด 1 ใน 3 ศูนย์กลางทางการแพทย์ที่ใหญ่ที่สุดของจีน โดยมีตลาดการแพทย์ขนาดใหญ่บริเวณเขตเศรษฐกิจสามเหลี่ยมปากแม่น้ำเพิร์ล ส่งผลให้อุตสาหกรรมชีวการแพทย์เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่ปีมานี้ โดยในปี 2559 อุตสาหกรรมชีวภาพและสุขภาพมีมูลค่าเพิ่มคิดเป็นสัดส่วนกว่า 20% ของอุตสาหกรรมเกิดใหม่เชิงกลยุทธ์ทั้งหมดในเมืองกว่างโจว ส่งผลให้เมืองกว่างโจวพร้อมที่จะเป็นศูนย์กลางการพัฒนาอุตสาหกรรมชีวภาพอย่างเต็มศักยภาพ"

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองกว่างโจวได้ผลักดันยุทธศาสตร์ IAB มากมาย เช่น เทคโนโลยีสารสนเทศยุคใหม่ ปัญญาประดิษฐ์ เทคโนโลยีชีวเภสัชภัณฑ์ และอุตสหกรรมเกิดใหม่เชิงกลยุทธ์อื่นๆ โดย Guangzhou Development District ซึ่งเป็นศูนย์กลางการพัฒนาอุตสาหกรรมชีวการแพทย์ของเมืองกว่างโจว ได้จัดตั้งกลุ่มอุตสาหกรรมชีวภาพขึ้น ได้แก่ Guangzhou International Bio Island, Guangzhou Science City และ Sino-Singapore Guangzhou Knowledge City โดย Guangzhou Science City เป็นศูนย์รวมของบริษัทชีวการแพทย์กว่า 430 แห่ง ขณะที่ Sino-Singapore Guangzhou Knowledge City เป็นศูนย์รวมโครงการใหญ่มากมาย เช่น GE Biotech Park และ BeiGene เป็นต้น

ซุน เฉวเว่ย รองผู้อำนวยการคณะกรรมการบริหาร Guangzhou Development District กล่าวว่า จำนวนบริษัทด้านชีวการแพทย์ใน Guangzhou Development District มีมากถึง 1,000 แห่ง และมีมูลค่าการผลิตรวมกัน 5.23 หมื่นล้านหยวน โดยประกอบด้วยอุตสาหกรรมการแพทย์ที่ต้องการความแม่นยำสูง เช่น บริการทดสอบทางพันธุกรรม การผลิตตัวทำปฏิกิริยาสำหรับการวินิจฉัยโรค รวมถึงการวิจัยและพัฒนาตัวยา นอกจากนั้นยังเป็นศูนย์รวมของนักวิจัยสเต็มเซลล์แถวหน้าของจีน เช่น เพ่ย ตวนชิง, เพ่ย เฉวเต่า และเติ้ง หงคุ่ย เป็นต้น "ภายในปี 2563 ผลผลิตของอุตสาหกรรมชีวการแพทย์ใน Guangzhou Development District จะเพิ่มขึ้นสู่ระดับหลายแสนล้านหยวน" คุณซุนกล่าว

เซียะ เจี้ยน รองผู้อำนวยการฝ่ายวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของ Guangzhou Development District เปิดเผยว่า การประชุม Guangzhou International Bio-Forum จะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีที่ Guangzhou International Bio Island (Guangzhou Island) เพื่อให้เป็นเหมือน "การประชุมดาวอส" สำหรับอุตสาหกรรมชีวภาพทั่วโลก

Guangzhou International Bio Island ถือเป็นแบบจำลองของการพัฒนาอุตสาหกรรมชีวภาพในเมืองกว่างโจว เนื่องจากเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมชีวภาพของจีน และเป็นศูนย์กลางความร่วมมือด้านอุตสาหกรรมชีวภาพระหว่างจีน-อิสราเอล ทั้งยังเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาค ศูนย์ปฏิบัติการ รวมถึงศูนย์วิจัยและพัฒนาของบริษัทด้านชีวการแพทย์และสุขภาพทั้งในและต่างประเทศมาตั้งแต่ปี 2554 และในปัจจุบัน บริษัทชั้นนำอย่าง KingMed Diagnostic, Saliai รวมถึงโครงการต่างๆ อีกกว่า 150 โครงการ ต่างก็มาลงหลักปักฐานที่นี่ ซึ่งได้กลายเป็นศูนย์กลางการวิจัยและพัฒนาด้านชีวการแพทย์ที่มีชื่อเสียงและมีความน่าเชื่อถือ

Leave a comment
Name:
Comment:
Venus Medtech ประกาศว่า บริษัทได้บรรลุข้อตกลงการลงทุนขั้นสุดท้ายกับ DCP Capital โดย Venus Medtech จะนำเงินลงทุนที่ได้ไปเร่งพัฒนายกระดับผลิตภัณฑ์ลิ้นหัวใจที่มีอยู่เดิมของบริษัท และผลักดันการวางจำห...
< >