Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
 
  ข่าว | ดารา | บันเทิง | เกมส์ | เพลง | วีดีโอ | ดวง | ไลฟ์สไตล์ | อารมณ์ดี | พาสปอร์ต | สตูดิโอ | แฟนคลับ
       
Beauty
Beauty Bible
By onnbaby | 1,993 views | 1 Jun 2012 17:56
 
สวัสดีค่ะสมาชิกเว็บ Hunsa.com และทุกๆคน

     วันนี้ออนจะกลับมาเขียนเป็นคล้ายๆกับ Beauty Bible เล็กๆให้ได้อ่านกันนะคะ แต่ก่อนออนเขียน Beauty Bible มาหลายครั้งแล้ว แต่ช่วงหลังไม่ค่อยมีเวลา เลยไม่ได้เขียนซะที ตอนนี้มาฝึกงานที่เซี่ยงไฮ้ เจออากาศที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา วันละ 3-4 ครั้งผิวของออนก็เผชิญกับปัญหาในทุกๆวัน วันนี้เลยตัดสินใจมาเขียน Beauty Bible แนะนำ
เคล็ดลับการดูแลผิวที่ต้องเจอกับสภาวะอากาศที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาให้อ่านกันค่ะ
     ก่อนอื่นขอเริ่มเลยว่า ไม่ว่าสภาพผิวของเราจะเป็นยังไง การเติมความชุ่มชื้นให้ผิว และเก็บกักความชุ่มชื้นไว้ในผิวอย่างสม่ำเสมอนั้นถือเป็นเรื่องสำคัญที่สุด ผิวของเราจะดูสดใส เต่งตึงผุดผ่องที่สุดเวลาที่ผิวของเราไม่ขาดน้ำ เหมือนกับผิวของเรามีน้ำหล่อเลี้ยงอยู่ตลอดเวลา

     ยกตัวอย่างง่ายๆคือ เวลาที่ฟองน้ำ หรือพื้นดินมีน้ำหล่อเลี้ยงไว้ ฟองน้ำหรืิอหน้าดินจะนุ่มจะยืดหยุ่น และไม่แตก แต่เมื่อขาดน้ำ ฟองน้ำหรือหน้าดิน ก็จะแห้ง ไม่เรียบ เนียน ไม่ผุดผ่อง และแตก เหมือนกับว่าน้ำคือตัวเชื่อมผิวของเราให้ชิดกัน ให้รวมกัน และยืดหยุ่น
     การดูแลขั้นพื้นฐานที่สามารถดูแลด้วยตัวเองในทุกๆวันก็คือการเลือกใช้สกินแคร์ที่เหมาะกับผิวเรา รวมถึงการทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาด ซึ่งขั้นตอนพวกนี้จะเชื่อมโยงกันหมดการบำรุงนั้นจะช่วยเติมความชุ่มชื้น และบำรุงผิวเรา โดยสิ่งต่างๆเหล่านี้จะไม่ได้เห็นผลตั้งแต่แรกที่เริ่มทำ แต่เมื่อทำไปเรื่อยๆ อย่างสม่ำเสมอ จะสังเกตุเห็นได้เองว่าผิวเราดีขึ้นจริงๆ และอีกการบำรุงผิวที่ออนมักจะทำด้วยตัวเอง และทำที่บ้านในเวลาว่าง หรือแม้กระทั่งเวลาอ่านหนังสือ ดูทีวีก็คือการ " มาส์กหน้า " นั่นเอง เป็นการดูแลตัวเองแบบพิเศษเพิ่มเติมมาจากการบำรุงผิวในทุกๆวัน

     การมาส์กหน้านั้นส่วนมากจะทำอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง แต่สำหรับออน ในกรณีที่ผิวมีปัญหามากๆ หรือผิวแห้งจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ไม่ว่าจะจากลม หรือแดด ออนมักจะมาส์กหน้าติดกัน 3-4 วัน เหมือนเป็นการบำรุงแบบพิเศษเพิ่มเข้าไป และผิวจะดีขึ้นทันที ซึ่งต้องบอกก่อนว่าออนจะเน้นการมาส์กหน้าที่เน้นเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ไม่ได้เน้นมาส์กหน้าที่ช่วยในเรื่องของการปรับผิวให้ขาว หรือกระจ่างใส

      เพราะถ้าเป็นมาส์กที่มีกรดผลไม้ หรือ whitening ที่ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส ออนไม่แนะนำให้มาส์กเกินอาทิตย์ละ 1-2 ครั้งแน่นอน เพราะส่วนผสมในมาส์กอาจจะแรงเกินไป และทำให้ผิวของเราบอบบางได้ แต่ถ้าใครที่ต้องการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า ลองมองหามาส์กที่มีส่วนผสมของ Vitamin E, Aloe Vera หรือส่วนผสมอื่นๆที่เน้นในเรื่องของการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวดูซึ่งมาส์กจำพวกนี้สามารถมาส์กติดต่อกันได้ไม่มีปัญหาค่ะ

     อย่าง 3 อาทิตย์ที่ผ่านมา อากาศที่เซี่ยงไฮ้จะอยู่ที่ประมาณ 19-23 องศา มีลมเย็น บางวันฝนตกบางวันมีลมเย็น และแดดออกพร้อมกัน ทำให้ผิวหน้าที่เจอทั้งลมและความหนาวเริ่มแห้ง เริ่มตึงดังนั้นเมื่อกลับถึงที่พัก ออนก็จะรีบล้างเครื่องสำอางให้สะอาด และใช้มาส์กโปะไปบนหน้า ทิ้งไว้ซักพักจนรู้สึกว่าพอแล้ว ก่อนจะดึงมาส์กออก หลังจากดึงมาส์กออก ออนก็จะใช้ปลายนิ้วตบเนื้อมาส์กส่วนที่เหลือให้ซึมเข้าสู่ผิวหน้า แต่สำหรับใครที่ใช้เป็นมาส์กแบบ Wash Off หรือที่ต้องล้างออก ก็ล้างออกให้สะอาด และทาครีมบำรุงตามหลักปกติ ลองทำแบบนี้ดูอย่างสม่ำเสมอซัก 2-3 เดือน จะสังเกตุได้ว่าผิวของเราดูสดใสขึ้น มีน้ำมีนวลขึ้น ผ่องมาจากภายใน ดูไม่ค่อยหมองคล้ำ และที่สำคัญ
ผิวหน้าจะนุ่ม และยืดหยุ่นมากกว่าผิวที่ไม่ได้รับการดูแล     อันนี้ก็เป็นเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆที่ออนใช้ดูแลตัวเองเวลาอยู่ที่บ้าน โดยที่ไม่ต้องไปเสียเงินทำหน้าแพงๆ แต่สามารถทำได้ด้วยตัวเองในเวลาไม่กี่นาที และเห็นผล ยังไงลองไปทำกันดูนะคะ หวังว่าจะชอบกับเคล็ดลับนี้กัน....แล้วกลับมาเจอกับออนใหม่ทุกๆ วันจันทร์นะคะ
สวัสดีค่ะ
Leave a comment
Name:
Comment:
GERRY WEBER เลือกสุดยอดนางแบบระดับโลก Eva Herzigova เปิดตัว Capsule Collection สะท้อนความเป็นผู้หญิงอย่างเต็มตัว
< >