Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
 
  ข่าว | ดารา | บันเทิง | เกมส์ | เพลง | วีดีโอ | ดวง | ไลฟ์สไตล์ | อารมณ์ดี | พาสปอร์ต | สตูดิโอ | แฟนคลับ
       
Beauty
BEAUTY STORY By OnBaBy
By Onnbaby | 0 views | a second ago
ผู้หญิงที่รักในความสวยความงาม และการดูแลตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการแต่งหน้า แต่งตัว ดูแลผิวพรรณ โดยเทคนิค หรือความรู้ต่างๆที่ได้มา มักมาจากการลองผิดลองถูกด้วยตัวเอง และอยากที่จะแบ่งปันเคล็ดลับต่างๆให้กับเพื่อนผู้หญิงที่รักสวยรักงามเหมือนกันได้อ่าน
 
 
ชื่อ-นามสกุลจริง : 
นางสาวชัญญภัส ศรีไพศาล
ชื่อเล่น : 
ออน
นามแฝงที่ทุกคนรู้จัก : 
Onnbaby
อายุ : 
21 ปี
การศึกษา : 
กำลังศึกษาปริญญาตรี คณะอักษรศาสตร์
หลักสูตรนานาชาติ
ชั้นปีที่ 3 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เชื้อชาติ : 
ไทย
สัญชาติ : 
ไทย
ศาสนา : 
พุทธ
ความสามารถพิเศษ : 
-
ของสะสม : 
เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว น้ำ
หอม ตุ๊กตา กระดาษเขียนจดหมาย
งานอดิเรก : 
เขียน Content เกี่ยวกับความสวยความงาม ;
Review ผลิตภัณฑ์ที่ใช้, แนะนำเทคนิคการแต่งหน้า,
สาธิตวิธีการแต่งหน้าง่ายๆ
เขียน Content
เกี่ยวกับไลฟ์สไตล์และร้านอาหาร : การแต่งตัว,
Review ร้านอาหารที่ได้ไปทานมา,
พูดคุยเล่าเรื่องสถานที่ๆได้ไปเที่ยว
มาทั้งในและต่างประเทศ
ผลงาน : 
-
แนะนำตัวเองให้เพื่อนๆ รู้จักกันหน่อย : 
-
1.เริ่มเขียนบล็อคตั้งแต่เมื่อไหร่?
   เริ่มเขียนแรกๆตั้งแต่ช่วงปี 2008 ตอนเรียน High school ที่ต่างประเทศ แต่เริ่มเขียนจริงจังเมื่อช่วงปี 2010 ตอนกลับมาเข้ามหาวิทยาลัยที่ไทย
2.อะไรเป็นแรงบันดาลใจในการเขียนบล็อค?
   ด้วยความที่เป็นคนรักสวยรักงาม และชอบอะไรสวยๆงามๆอยู่แล้ว ก็เลยชอบที่จะลองผลิตภัณฑ์ และเครื่องสำอางต่างๆ เพราะอยากรู้ว่าใช้แล้วจะเป็นยังไง เหมาะกับคนผิวสภาพแบบไหน บวกกับช่วงเด็กๆ ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อเครื่องสำอางซักชิ้น ก็มักจะ Google หา Review ของผลิตภัณฑ์นั้นๆก่อน เพื่อที่จะได้รู้ว่าผลิตภัณฑ์นั้นๆ เหมาะกับเรารึเปล่า ใช้แล้วเป็นยังไงบ้าง และในที่สุดพอได้ลองกับตัวเองเยอะขึ้นเรื่อยๆ เลยตัดสินใจที่จะเริ่มเขียน Blog เพื่อแชร์ประสบการณ์การใช้ที่เราได้ลองมา ให้ผู้อ่านได้อ่านกัน เพราะออนเชื่อว่า ออนก็เป็นหนึ่งคนที่ยังอ่าน Review ผลิตภัณฑ์ต่างๆก่อนซื้อ ดังนั้นการแชร์สิ่งที่เราได้ลอง ใช้มากับตัวเอง ก็น่าจะเป็นประโยชน์ให้กับคนที่กำลังมองหา หรือสนใจผลิตภัณฑ์นี้ๆอยู่บ้าง
3.สไตล์การแต่งหน้าและแต่งตัวของตัวเอง?
   เทรนด์การแต่งหน้าและแต่งตัวของออน จะค่อนข้างเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ขึ้นอยู่กับสถานที่ และความเหมาะสมด้วย แต่จุดเด่นบนใบหน้าของออนคือดวงตา เพราะมีดวงตาที่ค่อนข้างโต ดังนั้นออนจะเน้นการแต่งตามากกว่าส่วนอื่นๆ เพื่อให้เป็นการดึงดูดจุดเด่นของเราออกมาได้มากที่สุด ในเรื่องการแต่งตัว จะเน้นการแต่งอะไรที่ง่ายๆสบายๆ บางวันอาจจะเป็นชุดกระโปรงหวานๆซักตัว ใส่ไปช็อปปิ้ง เดินเล่น หรือทานข้าว หรือบางวันอาจจะแต่งตัวสบายๆ คือเสื้อยืดและยีนส์ แต่เวลาไปงานต่างๆ ก็จะเน้นชุดกระโปรงที่เข้ารูป และเพิ่ม Accessories ต่างๆเข้าไป เพื่อให้ ชุดดูไม่เรียบมากจนเกินไป
4.มองว่า  "ประเทศไทย" นำเทรนด์หรือตามเทรนด์ อย่างไร?
   ขอไม่แสดงความคิดเห็นค่ะ
5.ในความคิดตัวเองคิดว่า "เทรนด์ไหนที่ไม่มีทางตกยุค
แน่นอน?
   ออนเชื่อว่าการแต่งตัวที่เข้ากับบุคลิคของเราที่สุด เป็นการแต่งตัวที่จะไม่ตกยุคแน่นอน เพราะเทรนด์การแต่งตัวมีเข้ามาใหม่ๆทุกวัน ซึ่งอาจจะเหมาะหรือไม่เหมาะกับบุคลิคของเรา ดังนั้นการเลือกอะไรที่เหมาะกับเรา และทำให้เรามั่นใจ คือสิ่งที่จะอยู่กับเราไปได้นานแน่นอนค่ะ
6.คิดว่าประเทศใดในโลกที่เป็นผู้นำแฟชั่น? เพราะ ?
   ถ้าเป็นแถบเอเซีย คงหนีไม่พ้นปรเทศญี่ปุ่นแน่นอนค่ะ เพราะประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มี สินค้า ของใช้ต่างๆ ที่ออกแบบมาน่ารักมาก และเป็นเอกลักษณ์มาก นอกจากนี้ในแถบอื่นๆ ก็คงจะเป็นอังกฤษ ซึ่งเน้นแฟชั่นที่ดูเรียบ แต่คลาสสิค สามารถใส่ได้เรื่อยๆ
7.ถ้าให้เป็นผู้นำเทรนด์แฟชั่นของประเทศไทยปี2012 จะมี concept อย่างไร?
   Less is more ค่ะ คือการที่ไม่ต้องแต่งอะไรเยอะๆ ไม่จำเป็นต้องใส่หรือประโคมอะไรเข้าไป ให้มาก แต่สามารถ Mix & Match เสื้อผ้าที่เรามีอยู่ให้ออกมาเข้ากัน น่าใส่ และสามารถใส่ได้ หลายครั้ง เพราะการ Mix & Match นอกจากจะสนุกแล้ว ยังช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าของเราด้วย ทำให้เราได้เสื้อผ้าแนวใหม่ๆ โดยที่ไม่จำเป็นต้องซื้อใหม่ตลอด
8.Brandname ที่ตัวเองรักที่สุดคือและเพราะอะไร?
   มีหลายแบรนด์เลือกไม่ถูกเลยค่ะ แต่ถ้าให้เลือกคงจะเป็น Prada เพราะชอบความเรียบ แต่ดู มีเอกลักษณ์ของรูปทรงกระเป๋า หรือกระเป๋าสตางค์ โดยเฉพาะหนัง Saffiano สีดำ ที่ทนทาน และดูดี
9.แหล่งช้อปปิ้งที่คิดว่าโดนใจสุดๆ ในทั่วโลกคือที่ไหน ทำไม?
   Shanghai ประเทศจีนค่ะ เพราะว่าประเทศจีนเป็นประเทศที่ใหญ่ และมีประชากรเยอะมาก ดังนั้นสถานที่ช็อปปิ้งของประเทศจีน จะมีเยอะมาก ไม่ว่าจะแบบราคาถูก จนถึง Hi-End Brandname ซึ่งสถานที่ๆขาย จะตกแต่งสวยงาม น่าเข้า และมีเยอะมาก เป็นถนนๆติดกันเลย ทำให้เวลาไป สามารถเดินแค่ถนนเดียว และซื้อของได้ทุกอย่าง
10.สุดท้ายอยากบอกอะไรกับผู้อ่านของเรา?
   อยากแจ้งให้ทราบว่าผลิตภัณฑ์แต่ละผลิตภัณฑ์นั้น ก็มีสรรพคุณที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งแน่นอนว่าผลิตภัณฑ์นั้นๆไม่สามารถเหมาะหรือตอบสนองความต้องการ หรือแก้ไขปัญหาของ ทุกคนได้เสมอไป ดังนั้นก่อนการตัดสินใจซื้อ อยากให้ศึกษา หาข้อมูล รวมถึงใช้วิจารณญาณ ก่อนการตัดสินใจซื้อให้มากที่สุดค่ะ
แคลเซียม เป็นแร่ธาตุที่สำคัญต่อร่างกายที่ขาดไม่ได้เด็ดขาด เพราะมีส่วนสำคัญในการรักษาความแข็งแรงของกระดูกและฟัน เราอาจจะเคยได้ยินกันมาว่าการดื่มนมเยอะ ๆ และการรับประทานผลิตภัณฑ์ที่ทำจากน...
< >