Click เพื่อเข้าสู่เว็บหรรษาใหม่
 
  ข่าว | ดารา | บันเทิง | เกมส์ | เพลง | วีดีโอ | ดวง | ไลฟ์สไตล์ | อารมณ์ดี | พาสปอร์ต | สตูดิโอ | แฟนคลับ
       
Beauty
Beauty Can Do by Noei
By Noei | 0 views | a second ago
"เนย" เป็นคนพิษณุโลกโดยกำเนิดค่ะ แต่ย้ายมาเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ตอนนี้จบ ป.ตรีแล้วค่ะ และกำลังจะจบ ป.โท คณะวิศวกรรมศาสตร์ .. เนยชอบอ่านรีวิวและดูฮาวทูมากจนเกิดความคิดที่ว่าถ้าชั้นอยากจะเป็นคนเขียนเองล่ะ?? มันน่าจะเกิดประโยชน์กับคนอื่นบ้างนะ ไม่มากก็น้อยเพราะด้วยความที่เนยเรียนวิศวฯ ก่อนที่เนยจะเชื่ออะไร เนยต้องลองด้วยตัวเองก่อนจะได้รู้จริง ทดลองเองเลย แล้วเขียนออกมาให้ตรงกับความจริงที่สุด ไม่บิดเบือนและใส่ความคิดเห็นส่วนตัวลงไป เนยว่านี่แหละคือสิ่งที่ผู้อ่านอยากได้มากที่สุดค่ะ
 
 
ชื่อ-นามสกุลจริง : 
นางสาวกุลวดี กุลสุนทร
ชื่อเล่น : 
เนย
นามแฝงที่ทุกคนรู้จัก : 
CheeZii Noei
อายุ : 
24 ปี
การศึกษา : 
กำลังศึกษาปริญญาโท
คณะวิศวกรรมศาสตร์
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
เชื้อชาติ : 
ไทย
สัญชาติ : 
ไทย
ศาสนา : 
พุทธ
ความสามารถพิเศษ : 
กล้าแสดงออก (มาก) ชอบเต้น เป็นนักกิจกรรม เป็นเชียร์ลีดเดอร์
ของสะสม : 
แพคเกจเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว (มีมากจนจัดเป็นสมบัติบ้า) น้ำหอม โมเดลการ์ตูน
งานอดิเรก : 
เขียน Blog ,เขียน review ,ถ่ายรูป, อ่านนิตยสาร, ท่องเว็บ
ผลงาน : 
   ชนะการประกวดแต่งหน้า ได้อันดับที่ 1 ในลุค Pin Up Girl
แนะนำตัวเองให้เพื่อนๆ รู้จักกันหน่อย : 
  เนยเป็นคนชอบเรื่องความสวยความงามค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการ
แต่งหน้า ทำผม การแต่งตัว ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าและผิวกาย
ชอบซื้อ ชอบลอง ชอบใช้ จนกลายมาเป็นของสะสม สะสมชนิดที่เรียกว่า...บ้า!! ฮ่า ๆๆๆๆๆ แต่ทุกยี่ห้อที่เนยใช้นั้นมีแต่ราคาเบา ๆ
นะคะ ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนงบน้อย (เหมือนเนย) อยากได้ของดีราคาไม่แพง และได้ความเห็นที่จริงใจ เพื่อน ๆ คงชอบอ่านรีวิวของเนยแน่นอนค่ะ
1.เริ่มเขียนบล็อคตั้งแต่เมื่อไหร่?
  ถ้าหมายถึง blog ของตัวเอง...ยังไม่เคยเขียนค่ะ แต่ชอบไปตั้งกระทู้รีวิวและทำฮาวทูสอนเทคนิคการแต่งหน้าง่ายๆ ตามเว็บเพื่อผู้หญิงค่ะ เริ่มเขียนมาตั้งแต่ต้นปี 2554 ถ้านับมาถึงปัจจุบันก็ประมาณปีกว่าๆ แล้วค่ะ
2.อะไรเป็นแรงบันดาลใจในการเขียนบล็อค?
  ด้วยความที่ชอบเข้าไปอ่านรีวิวของคนอื่น ว่าตัวไหนใช้ดีแล้วซื้อมาใช้ตาม ปรากฏว่าของที่ซื้อตามบางตัวมันก็ไม่เห็นจะดีเว่อร์ๆ แบบที่เค้ารีวิวเลย เนยก็เลยอยากเอาประสบการณ์การใช้จริงของเนยมาบอกเล่าให้เพื่อนๆ ได้ใช้ในการตัดสินใจซื้อมากขึ้นค่ะ เพราะเนยเป็นคนตรง (มากกกกกกกก) ตัวไหนใช้ดี หรือไม่ดียังไง บอกหมด ไม่มีกั๊ก เนยเชื่อว่าทุกอย่างย่อมมีทั้งข้อดีและข้อเสีย เพราะฉะนั้นก่อนจะตัดสินใจซื้ออะไร ก็ลองอ่านรีวิวเนยกันก่อนนะคะ (ถ้าเนยเคยใช้นะ....555)
3.สไตล์การแต่งหน้าและแต่งตัวของตัวเอง?
  เนยแต่งหน้าทุกวันนะ (ทุกวันจริงๆ ให้ตายสิ!!) ถ้าไม่แต่งมันไม่มั่นใจ ออกจากบ้านไม่ได้ เพราะหน้าเนยโล้นมาก คิ้วก็ไม่มี เป็นแม่ชีดีๆ นี่เองค่ะ...เนยเลยหัดแต่งหน้าเรื่อยๆ จนตอนนี้หลับตาแต่งก็น่าจะสวยอยู่นะ...ฮ่าๆ สไตล์การแต่งหน้าของเนยจะแต่งง่ายๆ เน้นคิ้ว และปากค่ะ ชอบให้ปากสีชัดๆ ไม่ชอบให้ปากซีด มันจะเหมือนคนป่วย (เพราะเนยดำด้วยไง) ส่วนคิ้วก็ขอเขียนให้มันเข้มๆ ไว้ก่อน ช่วยให้หน้าดูมีมิติขึ้นเยอะเลยค่ะ ส่วนสไตล์การแต่งตัวจะชอบมิกส์แอนด์แมตต์ค่ะ หยิบนู่นมาผสมนี่ เน้นง่ายและสนุกเข้าว่า ไม่ยุ่งยาก ไม่เยอะ ตามเทรนด์บ้างบางเวลา แต่ส่วนใหญ่จะตามใจฉันค่ะ...ฮ่าๆๆๆ
4.มองว่า  "ประเทศไทย" นำเทรนด์หรือตามเทรนด์ อย่างไร?
  คิดว่าประเทศไทยเรา "ตามเทรนด์" มากกว่านำเทรนด์นะคะ
สังเกตุได้ง่ายๆ เลยค่ะ อย่างเช่นเวลาดารา นางแบบเค้าฮิตใส่อะไรกัน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หน้า ผม อะไรที่ดาราเค้าฮิต พวกร้านค้าต่าง ๆ ก็จะทำเลียนแบบออกมาขายกันให้เกลื่อนเมืองเลยค่ะ คนซื้อก็ซื้อมาใส่ตามดารากันไป (เนยก็เป็น) จนบางทียังเคยเดินชนกับคนที่ใส่เสือผ้าเหมือนกันเปี๊ยบเลยค่ะ และเนยอายมาก เพราะว่าเค้าใส่สวยกว่าอ่ะ...แงๆ
5.ในความคิดตัวเองคิดว่า "เทรนด์ไหนที่ไม่มีทางตกยุค
แน่นอน?
  ถ้าหมายถึงการแต่งตัว....เนยว่าเทรนด์ไหนมันก็ไม่มีคำว่า "ตกยุค" นะคะ เพราะแฟชั่นมันวนไป..แล้ววันนึงมันก็วนกลับมาค่ะ เนี่ยตอนนี้ยังกลับมาฮิตแฟชั่นวินเทจย้อนยุคเลย...ไม่น่าเชื่อ เนยยังไปเอาเสื้อผ้าคุณย่ามาใส่ในยุคนี้ได้อยู่เลยค่ะ เสื้อผ้าที่คิดว่ามันเอาท์ไปแล้ว...วันนึงเนยเชื่อว่ามันจะกลับมาอย่างแน่นอนค่ะ...คอนเฟิร์ม!!
6.คิดว่าประเทศใดในโลกที่เป็นผู้นำแฟชั่น? เพราะ ?
  เนยคิดว่าประเทศฝรั่งเศสค่ะ เพราะแฟชั่นเค้ามีการพัฒนาตลอดเวลา ไม่เคยหยุดนิ่งเลยค่ะ
7.ถ้าให้เป็นผู้นำเทรนด์แฟชั่นของประเทศไทยปี2012 จะมี concept อย่างไร?
  เน้นความ "ประหยัด" ค่ะ ประหยัดวัสดุ ประหยัดต้นทุน และใช้ทรัพยากรให้เกิดความคุ้มค่ามากที่สุดค่ะ แต่ไม่ได้หมายถึงให้มาใส่เสื้อผ้าน้อยชิ้นนะคะ เนยหมายถึงไม่ต้องเยอะค่ะ เอาเบาๆ พอ!! เน้นความเรียบง่าย ทั้งสีและดีเทลล์ค่ะ โลกเราทุกวันนี้ร้อนมากพอแล้ว..ไม่อยากให้ร้อนไปกว่านี้แล้วค่ะ (แค่นี้ก็ดำจะแย่อยู่แล้วนะ!!)
8.Brandname ที่ตัวเองรักที่สุดคือและเพราะอะไร?
  ข้อนี้ยากจัง..เพราะไม่เคยใช้ของแบรนด์เนมเลยค่ะ
9.แหล่งช้อปปิ้งที่คิดว่าโดนใจสุดๆ ในทั่วโลกคือที่ไหน ทำไม?
  ทั่วโลกเลยหรอคะ?? เนยเคยไปแค่จีนกับเกาหลีเองอ่ะ ขอตอบเท่าที่ไปละกันนะคะ เนยชอบเมียงดงในเกาหลีค่ะ เป็นย่านที่วัยรุ่นหน้าตาน่ารัก ๆ ไปเดินกันอย่างขวักไขว่ หน้าตาสวยแทบทุกคน คล้ายๆ สยามบ้านเราเลยค่ะ แต่ดีกว่า เดินแล้วมีความสุขมาก อากาศก็เย็น ไม่ร้อนเหงื่อย้อยเหมือนบ้านเรา ชอบค่ะ ช้อปปิ้งสนุกมากๆ
10.สุดท้ายอยากบอกอะไรกับผู้อ่านของเรา?
  อยากให้ผู้อ่านอย่าเชื่ออะไรง่ายๆ ค่ะ ต้องหาข้อมูลพอสมควรก่อนจะตัดสินใจซื้ออะไรซักอย่างนึง เพราะเงิน...มันไม่ได้หามาง่ายๆ นะคร้าาาาาาา
Menarini Ricerche ประกาศเริ่มการวิจัยทางคลินิกแบบพหุสถาบันระยะ Ib ภายใต้ชื่อโครงการ B-PRECISE-01 เพื่อประเมินความปลอดภัยและประสิทธิภาพของการใช้ยา MEN1611 ร่วมกับยาทราสทูซูแมบ (trastuzumab) ร่วมกั...
< >